Ford Mustang sẽ có động cơ EcoBoost 2.3L hiệu suất cao

Để thu hẹp khoảng cách giữa một động cơ EcoBoost tăng áp 310 mã lực và động cơ V8 460 mã lực, Ford được cho là sẽ bổ sung một biến thể hiệu suất cao của động cơ tăng áp trên Mustang.Theo bảng giải mã định dạng ô tô của Ford (VIN) nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường bộ quốc gia Hoa Kỳ, Ford có thể thêm tùy chọn động cơ tăng áp ở giữa một động cơ tăng áp EcoBoost. 2.3L 310 mã lực và động cơ V8 5.0L 460 mã lực cho Mustang, tài liệu này duy nhất ra rằng sẽ có một động cơ tăng áp 2.3L lành mạnh hơn trong tương lai.

Mustang là một chiếc xe thể thao dẫn đầu doanh số bán xe Ford và bán chạy nhất tại Hoa Kỳ trong hơn 50 năm. Nhưng để tiếp tục củng cố lĩnh vực này, sẽ phải cạnh tranh với Challenger và Camaro với các tùy chọn động cơ mới hơn.

Hiện tại, động cơ 4 xi-lanh tiêu chuẩn trên Mustang là EcoBoost 2.3L sản sinh 310 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp. Cùng với Ford đã loại bỏ Mustang V6 khỏi dòng sản phẩm chính trong năm 2018, hành khách duy nhất có thể chọn một trong hai tùy chọn động cơ: EcoBoost 2.3L hoặc 5.0L V8.

Động cơ EcoBoost 2.3L tiêu chuẩn hiện tại không đủ để đánh bại Camaro V6, trong khi động cơ V8 5.0L quá cao cấp, khiến hành khách ít lựa chọn hơn với Mustang. Sự chênh lệch giá gần 9.000 USD và công suất 150 mã lực giữa một động cơ V8 hút khí tự nhiên và 4 xi lanh thẳng hàng (I4) đã thiết kế một khoảng cách lớn ở giữa.

Trong khi đó, Chevrolet Camaro có tới ba tùy chọn động cơ, bao gồm bốn xi-lanh tăng áp 2.0 lít 2.0 mã lực, 3.6 lít 3.6 mã lực 335 mã lực và động cơ V8 6.2 lít.

Và để đánh bại động cơ 3.6L của Camaro, một phiên bản Mustang mới dự kiến sẽ có động cơ EcoBoost 4 xi-lanh với hiệu suất được nâng cấp thiết kế ít nhất 355 mã lực, để thiết kế sự quan trọng đối với đối thủ.

Hình ảnh Hagerty được tải lên cho thấy một động cơ EcoBoost 2.3L tăng áp mới đã xuất hiện, mang mã D, với sức mạnh vẫn chưa rõ. Đây gần như chắc chắn sẽ là một biến thể lành mạnh hơn của động cơ EcoBoost 2.3L hiện tại, được cập nhật để mang lại hiệu suất cao hơn.

Việc bổ sung các tùy chọn động cơ mới là một động thái hợp lý của Ford tại thời điểm này để duy trì lĩnh vực của Mustang trước các đối thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *