Lời khuyên hữu ích về thiết kế nội thất phòng ngủ

0

Phòng ngủ chính là căn phòng mà bạn cần đầu tư nhiều bởi đây là nơi thư giản và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài mệt mỏi. Vì vậy, hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn vài lời khuyên hữu ích trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ.

Lựa chọn giường ngủ thích hợp

Giường là điểm nhấn của phòng ngủ và là vật quan trọng nhất trong căn phòng, vì bạn cần nó để nạp năng lượng mỗi ngày. Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn chọn lựa chiếc giường ngủ phù hợp với không gian căn phòng. Đồng thời, khi mua tấm nệm mềm mại sẽ đem đến cho bạn những giấc mơ hoàn hảo.

Giường ngủ phù hợp

Chọn màu tường tương thích với màu sắc của đồ nội thất

Tránh sử dụng những gam màu sáng để sơn tường trong phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Hãy chắc chắn rằng màu sắc của đồ nội thất và thậm chí màu của chăn gối phải hoà hợp hoặc bổ sung cho nhau. Chú ý đến việc sử dụng ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Chìa khóa thiết yếu để mang ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ là cửa sổ, nơi bạn có thể sử dụng màn che để lọc ánh sáng và đem lại lượng ánh sáng cần thiết tạo nên bầu không khí thoải mái trong căn phòng.

Cân bằng không gian căn phòng

Do thực tế phòng ngủ được xem là một góc thư giãn, nên căn phòng càng ít đồ dùng càng tốt. Bạn chỉ cần thêm các yếu tố cơ bản để làm cho nó trở nên thoáng mát và hấp dẫn, bởi vì mỗi phụ kiện nội thất bổ sung của bạn có thể dẫn đến một căn phòng thiếu tổ chức, đầy đủ nhưng không cân xứng. Bố trí đồ đạc vào những vị trí tương ứng và tuyệt đối không cản trở lối đi lại trong phòng.

Trong số tất cả căn phòng trong nhà, phòng ngủ là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Nội thất phòng ngủ đẹp sẽ có tác động đến bầu không khí trong phòng và tâm trạng của bạn. Thêm vào đó, phòng ngủ cũng sẽ phản ánh phong cách và sở thích cá nhân của bạn. Vì thế, hãy có kế hoạch thật rõ ràng nếu bạn có dự định thiết kế nội thất phòng ngủ.

Leave A Reply