Mua xe máy Yamaha theo những tiêu chí gì

Sở hữu một chiếc xe máy không còn quá khó khăn, khi ngày nay đời sống kinh tế đã được cải thiện. Vậy những tiêu chí nào để mua xe máy phù hợp.

Những tiêu chí mua xe máy

1. Hãy tham khảo thông tin về giá tiền

Trước khi mua xe, hãy tham khảo thông tin cẩn thận về giá xe. Vì giá cả thật sự tại các đại lý có thể bị đội lên nhiền lần so với giá bán đề xuất. Đừng trách hãng xe, hãy trách đại lý đã lợi dụng tâm lý người tiêu dùng để đội giá.

Vì thế trước khi mua xe bạn hãy dành thời gian đến các đại  lý để tham khảo giá. Nên chọn thời điểm mùa thu tháng 8,9 hoặc thời điểm cuối năm để mua xe, đây là thời gian các dòng xe giảm giá mạnh. Mặc khác mua xe thời điểm này bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng ngay 1 triệu đồng tiền mặt khi mua xe Acruzo hoặc các chương trình khuyến mãi khác khi mua xe FZ150i, R3, NM-X.

Tránh mua xe thời điểm mới ra, bởi đây là thời điểm xe  có giá cao nhất. Nên chờ 1 thời gian để xe “hạ nhiệt”, lúc này bạn sẽ mua được xe với giá mềm hơn.

2. Đối chiếu khả năng thực tế

Sau khi đã chọn được mẫu xe ưng ý với mức giá tốt. Hãy đối chiếu lại khả năng của mình, liệu khả năng hiện tại của bạn đủ tiền mua xe đời mới, nếu không bạn có thể mua 1 chiếc xe cũ chất lượng tốt mà giá đã giảm 1 nửa. Đừng ngần ngại, đó cũng là một gợi ý khi bạn có thể sở hữu 1 chiếc xe tốt.

Nếu ngần ngại chất lượng của xe cũ không đảm bảo, bạn có thể chọn mua xe máy giá rẻ trên thị trường. Có rất nhiều dòng xe máy giá rẻ như Sirus, Jupiter, Janus. Giá thành của những dòng xe này chỉ dao động từ 20 đến 30 triệu đồng.

Với dòng xe tay côn, phân khúc Exciter RC đươc bán trên thị trường hiện nay có giá từ 43 đến 45 triệu đồng. Mức giá này khá “mềm” so với thị trường xe côn tay hiện nay.

3. Nhu cầu thực tế

Bạn muốn sở hữu 1 chiếc xe như thế nào? Một chiếc xe phổ thông bình thường hay 1 chiếc xe thể thao chuyên dụng. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định nhé.

Nếu bạn là người đi xe bình thường, hãy hãy chọn 1 chiếc xe máy phổ thông. Nếu bạn thường xuyên chơi xe, 1 chiếc xe thể thao là lựa chọn không tồi. Cũng đừng xem thường những dòng xe phổ thông, dòng xe này chiếm thị phần rất lớn trên thị trường, mẫu mã rất đa dạng, kích thước cũng như động cơ mạnh mẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn khi mua xe máy.

Các dòng xe phổ thông được chia làm 3 dòng: xe số, xe tay ga và xe tay côn. Ba dòng xe này được sử dụng đa số hiện nay. Xe số là dòng xe truyền thống dành cho đại đa số người đi xe. Xe tay ga chỉ mới xuất hiện từ 10 năm nay nhưng nhanh chóng chiếm được tình cảm của người đi xe. Xe tay côn dành cho những người yêu thích tốc độ.

mua xe máy

Dòng xe thể thao, mô tô phân khối lớn thuộc phân khúc cao cấp. Với giá trị từ 70 triệu trở lên, bạn có thể sở hữu những chiếc mô tô phân khối lớn đẳng cấp.

Hãng xe duy nhất tính đến thời điểm này sở hữu 2 dòng xe thể thao và xe phổ thông có thiết kế, mẫu mã hấp dẫn người tiêu dùng chính là Yamaha. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ website: http://yamaha-motor.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *