Hướng dẫn cách chạy xe côn tay Exciter

0

Xe côn tay Exciter là một trong những dòng sản phẩm của hãng xe Yamaha. Sở hữu những đặc trưng chung của xe côn tay và những ưu điểm riêng biệt, loại xe này đã và đang trở thành sự lựa chọn của không ít người tiêu dùng. Bạn muốn học cách chạy xe côn tay Exciter? Xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Những điều đặc biệt về xe côn tay Exciter

Xe côn tay Exciter đang là một trong những dòng xe được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng chạy được dòng xe này. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc này thì hãy tham khảo hướng dẫn cách chạy xe côn tay Exciter dưới đây.

Đây là loại xe được trang bị hệ thống đóng ngắt ly hợp bằng tay. Cần côn nằm ở phía bên tay trái của xe. Ly hợp sẽ đóng khi bạn thả cần côn và ngắt khi bóp cần côn.

Xe có ưu điểm lớn nhất đó chính là hiệu suất và tốc độ. Các tay xe yêu thích loại xe này bởi nó mang đến cho họ sự thích thú bởi cảm giác an toàn và sự chinh phục, làm chủ tốc độ cùng vẻ đẹp nam tính, đậm chất thể thao.

Xe Exciter là một trong những dòng sản phẩm của hãng xe Yamaha. Sở hữu những đặc trưng chung của xe côn tay và những ưu điểm riêng biệt, loại xe này đã và đang trở thành sự lựa chọn của không ít người tiêu dùng.

Cách chạy xe côn tay Exciter

Các bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn không còn cảm thấy khó khăn nữa nếu bạn tuân thủ đúng những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra và đảm bảo xe ở số N

Bước 2: Nổ máy và đợi cho động cơ chạy ổn định

Bước 3: Nhích ga lên 1 chút và nhả tay côn từ từ. Bạn tuyệt đối không nên nhả quá nhanh vì như vậy sẽ làm chết máy hoặc bị giật mạnh và cũng không được nhả côn quá chậm sẽ khiến xe bị sựng lại.

Bước 4: Sau khi được một đoạn thì bạn tiếp tục bóp côn để vào số 2.

Trong quá trình chạy, ngoài việc thực hiện đúng những bước trong hướng dẫn trên, bạn cũng cần lưu ý 2 nguyên tắc sau đây để có thể làm chủ được tay lái:

Bóp côn nhanh và nhả ra từ từ

Xe ở vận tốc nào thì chạy ở số tương ứng ( ví dụ  bạn đang đi ở tốc độ 50 cây thì nên để ở số 4,…)

cách chạy xe côn tay an toàn

Hình: Tự tin làm chủ xe côn tay Exciter với tư thế lái đúng như hướng dẫn

Hi vọng những hướng dẫn về cách chạy xe côn tay Exciter trên đây có thể giúp bạn chinh phục được chiến mã của mình. Nếu bạn là một người yêu thích cảm giác tốc độ, thích sự chinh phục hay bạn là người tính những chuyến đi phượt đường xa thì xe Exciter sẽ là một lựa chọn không tồi cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trên những chiếc xe của mình.

Leave A Reply

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram