Gợi ý chọn menu tiêc cưới hấp dẫn không thể bỏ qua

Một bữa tiệc khó quên được tạo thành từ niềm vui của người tham dự và vị ngon của món ăn. Bài viết ngày hôm nay chia sẻ với bạn cách chọn menu tiệc cưới hấp dẫn nhất. 

Để khách mời ấn tượng với bữa tiệc của 2 bạn, ngoài phong cách trang trí tiệc cưới ấn tượng, bạn cần lưu ý đến món ăn đãi thực khách. Món ăn phải đảm bảo độ tươi ngon, được chế biến khéo léo, không quá chín để mất hương vị đặc trưng, cũng không bị sống khiến nhiều người không thể dùng được, nhất là người gìa và trẻ em.

Dưới đây là 1 vài gợi ý chọn món ăn được các cặp đôi chia sẻ thời gian qua

1. Tuân theo tiêu chí “Mùa nào thức nấy”

Tức là mùa nào có nguyên liệu gì đặc trưng thì dùng để đãi khách mùa nấy. Ở miền Nam có 2 mùa nắng và mùa mưa, bạn có thể căng cứ vào thời gian của 2 mùa để chọn món ăn phù hợp. Gỉa sử, bước vào mùa mưa, măng mọc khá nhiều, bạn thể tận dụng nguyên liệu này để yêu cầu nhà bếp chế biến nhiều món ăn từ.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nên đa dạng nguyên liệu chế biến, không nên chăm chăm một nguyên liệu nào cả. Tôi đã từng thưởng thức một bữa tiệc mà cô dâu chú rể gọi quá nhiều tôm, tôm hấp bia, tôm nướng tỏi, lẩu hải sản trong đó có tôm, kết quả trong buổi tiệc người ta chỉ ăn được hết món tôm luộc được dọn ra ban đầu. Món tôm nướng và tôm hải sản còn dư khá nhiều do khách mời đã “bội thực” với thực đơn của đôi bạn đó rồi !

2. Không lặp lại nguyên liệu quá nhiều lần

Từ câu chuyện bên trên, các cặp đôi khi chọn menu cho tiệc cưới cần lưu ý về sự cân bằng giữa các nguyên liệu, một nguyên liệu không nên lặp lại quá nhiều lần khiến khách mời cảm thấy nhàm chán. Nếu món khai vị đã có thịt heo quay, bạn nên thay thế thịt heo bằng các món chế biến từ thịt bò, cá, thịt bồ câu như thịt bò sốt rượu Bordexu, cá điêu hồng dùng kèm với sốt chanh, bồ câu hầm,.. để tạo ra sự phong phú cho thực đơn.

3. Kết hợp hài hòa giữa các món khô và món nước

Kết hợp hài hòa ở đây là số lượng những món khô phải cân bằng với những món nước. Trong một đám cưới khác tôi tham dự, cô dâu chú rể đều là Việt kiều, những món ăn chúng tôi thưởng thức ngày hôm đó chú yếu là thịt và được làm khô như xào, hấp, nướng, sốt,…Hẳn là tôi đã phải cố hết sức mới nuốt nổi những món cuối cùng, cảm giác ngán khi 8 món vừa rồi không có sự xuất hiện của 1 món nước để thay đổi khẩu vị 6  món vừa rồi.

menu tiec cuoi

Đây cũng là 1 kinh nghiệm bạn cần ghi nhớ, lẩu và súp là những món không thể bỏ qua trong menu thực đơn tiệc cưới của bạn. Hương vị thơm ngon, nóng hổi của hững món này không gì thích hợp hơn để kết thúc buổi tiệc ngày hôm đó.

4. Món tráng miệng phù hợp

Món tráng miệng khá phổ biến ở phương Tây nhưng chỉ mới du nhập vào Việt Nam vài năm nay được các cặp đôi yêu thích chính là bánh pudding,  món bánh thơm ngon có vị socola, vị nho, vị dâu khiến nhiều khách mời  yêu thích là dấu chấm hiệu quả để khách mời ghi nhớ buổi tiệc của bạn.

Những gợi ý trên đây được chia sẻ từ chính những cặp đôi đã tổ chức đám cưới, nếu bạn có ý kiến gì, hãy gửi bình luận trực tiếp ở dưới này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *