Cần đồ dùng sơ sinh gì cho em bé

0

Muốn chăm lo cho con với mọi điều tốt đẹp nhất nên bạn sẽ tiêu phí khá nhiều ngân sách của mình vào việc chuẩn bị đồ dùng sơ sinh cần cho em bé của mình.

Việc chuẩn bị đầy đủ là rất tốt nhưng đôi khi có những vật dụng không thực sự cần thiết dùng đến, phải cất kho đầy bụi trong khi đó chăm sóc cho bé lớn nhanh khỏe mạnh rất tốn kém. Do đó, hãy thiết lập ngân sách của bạn hiệu quả với những gì cần thiết nhất cho em bé sơ sinh sử dụng đến.

đồ sơ sinh cho bé

Em bé cần gì?

Thực chất những khoản mục em bé cần rất ít vì em bé mới sinh chưa thích hợp để dùng gì nhiều. Để sẵn sàng cho ngày chào đời của bé, hãy chuẩn bị tã, chăn, đồ ấm, găng tay, vớ chân và nếu thời tiết lạnh thì chuẩn bị thêm nhiều áo ấm, một chỗ  ngồi cho bé nếu bạn sử dụng xe. Đây là những gì cơ bản nhất mà em bé cần mà trong danh sách mua sắm không thể thiếu.

Làm sao để di chuyển em bé?

Cho đến khi xương cổ của em bé cứng cáp, bạn có thể dùng xe đẩy để đưa bé ra ngoài đi dạo hay tản bộ cùng nhau. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều giờ.

Xe đẩy có nhiều tiện ích nhưng lại cồng kềnh nên bạn có thể cân nhắc đến giải pháp khác như chiếc địu dành cho em bé. Chúng giúp bạn thoải mái hai tay, chăm sóc con dễ dàng hơn.

Có nên mua nôi cho bé?

Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy đặt chú ý lên em bé của bạn. Giai đoạn đầu, trẻ sẽ chỉ thực hiện hai hoạt động chính là ăn và ngủ, ngủ giúp não bộ của bé dần hoàn thiện hơi, góp vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Vậy nên việc chuẩn bị một chỗ ngủ tốt cho bé là rất cần thiết.

Tại sao không sử dụng chiếc giường người lớn mà chúng ta vẫn nằm? Thực chất chiếc giường ấy không được thiết kế để phù hợp với em bé sơ sinh trong khi em bé của bạn có thể chất đặc biệt, rất dễ chịu ảnh hưởng. Lựa chọn nôi cho bé là thích hợp nhất, an toàn cho giấc ngủ, không chịu tác động từ người khác. Các khuyến cáo đã chỉ ra rằng, các bé sơ sinh trong 6 tháng đầu cần được nằm trên nôi riêng của mình dưới sự kiểm soát của người lớn để tránh các nguy cơ đột tử trong khi ngủ. Như vậy, hãy cân nhắc chọn một chiếc nôi chất lượng cho con.

Còn bú bình?

Với đồ dùng sơ sinh cho bé bú sữa, bạn nên chuẩn bị phòng khi không thể cho bé bú trực tiếp. Mọi bình cần được tiệt trùng bằng nước sôi hoặc để lạnh. Những phương pháp này đỡ tốn kém hơn so với thiết bị tiệt trùng.

Có nên sử dụng tã vải hoặc dùng một lần?

Sử dụng tã giấy lâu sẽ khiến bé thấy bí bách khó chịu, tốn kém nên bạn cần nghĩ đến tã vải, có thể sử dụng lại sau khi giặt sạch như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Có nên mua đồ cũ

Để tiết kiệm lại ngân sách, một số phụ huynh sẽ cân nhắc tới việc mua đồ cũ giá rẻ. Biện pháp này khá tốt nhưng hãy lưu ý chọn lựa sao cho thông minh để đảm bảo an toàn cho bé.

Với trẻ sơ sinh, dù là vật dụng nào bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề sử dụng an toàn cho bé. Để tiện lợi hơn trong việc mua sắm, bạn có thể ghé địa chỉ Belli Blossom và chọn sản phẩm đồ dùng sơ sinh cần thiết cho bé. Tất cả đều có thương hiệu sản xuất uy tín, an toàn cho trẻ sử dụng.

Leave A Reply

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram